Bước sang đầu thế kỷ XIX, những nhà sản xuất kẹo ở Pháp thử nghiệm phương pháp chế biến mới bằng cách trộn phần lõi thân cây Marshmallow vào lâu hơn để kẹo có độ dai và ngọt hơn. Sau đó, các nhà sản xuất nước này bắt đầu cho thêm lòng trắng trứng, tinh bột ngô, gelatin để kẹo dai hơn và cho phép tạo hình thành nhiều hình dạng khác nhau.

Ngày nay, công nghệ và công thức sản xuất kẹo Marshmallow đã khác trước rất nhiều. Kẹo Marshmallow hiện được tạo nên từ siro ngô, nước, đường, bột màu thực phẩm , vani… một số loại còn có cả trứng – được nấu sôi trong khoảng thời gian chính xác. Hỗn hợp này sẽ được trộn thêm Gelatin để làm đông, rồi mang đi làm lạnh. Kẹo sau đó sẽ được ép đùn để tạo hình dáng và phủ tinh bột ngô ngoài cùng.

Công dụng của Marshmallow với sức khỏe

Gelatin là một thành phần nguyên liệu không thể thiếu để chế biến nên kẹo Marshmallow. Mà Gelatin lại biết đến với công dụng làm đẹp: Gelatin khi thủy phân gặp nước sẽ chuyến hóa thành Axit Amin hỗ trợ tái tạo collagen cho cơ thể, hỗ trợ hệ xương khớp, giúp da săn chắc.

Thành phần trong Gelatin còn có Glycine – là một loại Axit Amin không được cơ thể tự sản sinh ra mà được tổng hợp từ thức ăn – hỗ trợ tái cấu trúc cơ bắp, giúp hấp thụ canxi tốt hơn. Bên cạnh đó, loại đường được dùng để chế biến Marshmallow thường là đường mía – Sucrose – có chứa các khoáng chất như: kali, canxi, sắt, magie giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể. Do đó, nếu dùng kẹo Marshmallow màu trắng – chỉ có 2 thành phần chính là đường mía và Gelatin thì sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Marshmallow được thưởng thức như thế nào?

Bạn đã được biết Marshmallow là gì? Vậy thì loại kẹo này thường được thưởng thức như thế nào? Ngoài việc ăn Marshmallow như một món ăn vặt thông thường, bạn còn có thể sử dụng như: 

  • Một nguyên liệu để làm nhân bánh hoặc trang trí mặt bánh, các loại kem, bingsu
  • Được thả vào uống cùng với sữa nóng, cacao nóng.
  • Marshmallow “chocopine”: hai miếng bánh xốp, kẹp chocolate và kẹo Marshmallow nướng chảy sẽ tạo nên phiên bản bánh tương tự như Chocopine.
  • Marshmallow nướng: loại kẹo này còn có thể được thưởng thức bằng cách xiên vào que và đem nướng, lớp kẹo bên ngoài dưới tác động của nhiệt sẽ nóng chảy tạo thành một lớp caramen. Khi thưởng thức, phần kẹo bên ngoài sẽ hơi cứng lại nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dai thơm ngon. Cách thưởng thức kẹo này thường được áp dụng trong những buổi picnic, cắm trại ngoài trời…

Với những thông tin mà pichio.vn chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Marshmallow là gì? Và cập nhật thêm một số điều cần biết về Marshmallow…

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan:

Marshmallow Là Gì? Khám Phá Những Công Dụng Của Marshmallow Đối Với Sức Khỏe.

Không chỉ có hình dáng bắt mắt, kẹo Marshmallow còn có hương vị thơm ngon, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Những cách ăn Marshmallow thú vị bạn không nên bỏ qua.

Kẹo marshmallow là món ăn vặt được ưa chuộng nhất