Lịch sử và tiền thân của kẹo bông đường Pichio

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về kẹo bông đường Pichio bài viết "Lịch sử và tiền thân của kẹo bông đường Pichio" được trích từ Báo Mực Tím – Xuân Nhâm Thìn 2012.Tiền thân của những cây kẹo hiện nay từ kẹo que hạnh phúc

Khởi nguồn từ niềm cảm hứng của chàng trai sinh viên ĐH Kinh Tế TPHCM Lâm Huỳnh Thiện Trí và em trai Kinh Tế Đối Ngoại Lâm Huỳnh Thiện Ngữ

Qua những năm tháng bán ở Café Bệt – Nhà thờ Đức Bà (Quận 1 – Tp.HCM), với phong cách bán lịch thiệp thân thiện và luôn nở nụ cười trên môi, hai chàng sinh viên này đã tạo được thiện cảm với hầu hết những khách hàng đã từng tiếp xúc. Và họ đã xuất hiện trên những trang báo tuổi teen bấy giờ.
Chi tiết bài viết tiền thân kẹo bông đường được trích như sau:

nguon-goc-keo-bong-duong-pichio-keo-hanh-phuc

Chi tiết bài viết lịch sử về kẹo bông đường ở trên như sau:

Con trai mà biết làm kẹo thì có lạ quá không ta? Thử hỏi “cậu chú kẹo que” Lâm Huỳnh Thiên Trí (ĐH Kinh tế) xem cậu ấy trả lời như thế nào nè!
Thiên Trí: Ui có gì lạ đâu, tớ chi việc trộn ga-la-tin (chất làm kem) với đường cho thật nhuyễn, sau đó nịn thành hình hoa hồng, chú heo, hay cô bé tóc bím rồi tô màu lên, đem phoi khô và thế là xong! Kẹo cùa tớ ăn được nha, nhưng nếu... không nỡ ăn, bạn có thể để dành trưng trên bàn học đến 2 tháng mà vẫn không ‘xi nhê'' đó!
Chỉ mất 5k là bạn đã sở hữu một que kẹo rồi! Nhưng bạn chẳng mất thêm gì cả để được làm quen và học hỏi bí quyết làm kẹo của cậu ấy. Chạy ù ra công viên 30/4 nào, bạn sẽ bắt gặp ngay hình ảnh cậu bạn kính cận đáng yêu, xách trên tay giỏ kẹo đầy ấp và sẵn sàng mời bạn mua một que kẹo có tên hạnh phúc.