Kẹo bông đường Pichio cho đi và nhận lại

Chia sẻ của bạn Vân !
Chào các bạn trong đội bán kẹo bông đường PichiO ^^

Kẹo bông đường Pichio cho đi và nhận lại

Chúng ta đã trãi qua 1 tuần lăng xã cùng những cây kẹo, chắc cũng có bạn vui, có bạn mệt mỏi... Nhưng không biết sau 1 tuần vất vả thì các bạn có học được gì không, có nhận được giá trị gì không? Nếu có các bạn hãy chia sẽ với mọi người để truyền cảm hứng cho nhau nhé ! Vân sẽ chia sẽ với các bạn về những giá trị Vân nhận được, những gì Vân học được sau 2 tuần đi bán kẹo.
Vân đến với những cây kẹo bông đường rất tình cờ, mục đích là muốn kiếm tiền. Nhưng sau khi gặp anh Hiếu, nghe ảnh chia sẽ về những giá trị ảnh muốn truyền đạt cho những bạn đi bán kẹo, về dự định muốn giúp đỡ sinh viên như thế nào thì Vân bắt đầu nghĩ khác. Vân suy nghĩ thật ra mình đang làm gì? mình cần tiền lắm sao? Tất cả chỉ là tiền thôi sao? Và Vân bắt đầu nghĩ đến những điều tuyệt vời hơn, như là làm chủ cuộc đời mình, như là về nhà và thông báo với gia đình rằng " Con sẽ tự lo cho mình được ", ...

Điều đó thật tuyệt. Có lẽ vì xác định được từ đầu như vậy nên Vân đi bán mà không gặp nhiều trở ngại lắm. Cái gì cũng có lần đầu tiên, lần đầu tiên Vân xách giỏ kẹo bông đường đi bán cũng có cảm giác lạc lõng, tuổi thân, thậm chí còn tưởng tượng mình giống cô bé bán diêm, rồi những vị khách từ chối, rồi nói một hồi không biết phải nói gì tiếp theo, rồi khách hỏi không biết trả lời sao, rồi bị khách chọc, rồi bất đồng ý kiến với bạn đi bán cùng...Vì vậy nên Vân hoàn toàn hiểu được cảm giác của các bạn bây giờ. Nhưng đến lần thứ 2 thì thật sự có một niềm vui gì đó nhen nhóm từ từ trong Vân, dạng như là người cứ lâng lâng vậy, và Vân quên luôn chuyện tiền nong, có thể các bạn không tin nhưng lúc mời khách Vân rất ít khi nghĩ đến tiền, chỉ tự nhiên cảm thấy vui vì mình vừa nói chuyện với một người không hề quen biết, rồi nhận ra mình cứ vô thức thấy người lạ là cười, rồi có những người họ xua tay đuổi đi nhưng nói một hồi họ lại vui vẻ mua kẹo.

thuy van ban keo bong duong cho cac ban nuoc ngoai

Thúy vân cười tươi bán kẹo bông đường pichio cho các bạn người nước ngoài.

Thật ra khi mình đi bán thì bán cho những người đi chơi, các bạn sẽ cảm thấy tủi thân vì người ta đi chơi mà mình lại xách giỏ đi bán thế này, nhưng thật ra khi đi bán Vân thấy còn vui hơn cả đi chơi, lúc đó chỉ nghĩ đến 2 điều, đó là khách hàng và những cây kẹo bông đường. Mỗi lúc bán kẹo xong mình đứng dậy đi thấy khách tặng kẹo cho bạn bè hay người yêu rồi tươi cười vui vẻ, hay có những người ban đầu mặt lạnh tanh nhưng lúc sau vẫn vẫy tay chào Vân và cười rất tươi, rồi có những khách hàng ở rất xa như Hà Nội, mua kẹo về làm quà, vừa lựa kẹo vừa nghĩ đến người định tặng kẹo mà cứ cười tít mắt, lúc đó Vân cũng cảm thấy vui lây. Rồi có những cô chú lớn tuổi mua kẹo xong là hỏi thăm trường lớp. việc học hành rồi động viên, dặn bán rồi về sớm mà học bài cũng thấy ấm lòng.

Trong quá trình đi bán thì Vân gặp nhưng người khó khăn, họ đi bán vé số, đi ăn xin Vân tặng họ kẹo, họ cười và Vân cười, nụ cười lúc đó thật là giá trị. Rồi Vân đi bán bị lạc đường, đúng ngày 8-3, có một cặp anh chị dẫn đường cho về nhà, Vân cũng lấy kẹo tặng cho chị gái và chúc chị 8-3 vui vẻ, thật sự hôm đó Vân đã có một ngày 8-3 ý nghĩa vì không phải mình nhận được gì mà thật sự mình đã biết cho đi mà không tính toán.

Trong lúc đi bán thì Vân không để ý, nhưng mà sau này suy nghĩ lại, một buổi tối mình bán khoảng 100 cây kẹo thì đã nói chuyện được với khoảng 500 người lạ, con số đó thật sự rất lớn khi các bạn giao tiếp với người lạ trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Và không phải là nói chuyện cho có mà là nói chuyện lễ phép, lịch sự và là thuyết phục. Có lẽ là chưa đủ nhưng đó là những giá trị rất lớn Vânnhận được và lan tỏa được trong lúc đi bán kẹo, đó là NỤ CƯỜI, KỸ NĂNG GIAO TIẾP VÀ CHO ĐI MÀ KHÔNG TÍNH TOÁN. Và Vân hy vọng sau khi chương trình kết thúc các bạn cũng có thể cảm nhận được những giá trị của riêng mình, lúc đó hãy kẻ Vân nghe với nha ^^
Làm việc cùng các bạn 1 tuần thật sự Vân rất vui, người lúc nào cũng lâng lâng, thật sự là rất mệt nhưng không hiểu sao kiểu như cứ bị dư năng lượng, không đị bộ mà cứ nhảy tưng tưng thôi. Cảm ơn các bạn một tuần vừa qua đã vất vả đi bán kẹo. Thật sự chúng ta đang làm một việc vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng, khi các bạn cảm nhận được những giá trị rồi thì lúc các bạn đi bán kẹo là lúc các bạn hạnh phúc nhất. Chúng ta hãy cùng nhau hạnh phúc, và hoàn thành mục tiêu mình nhé !
Cám ơn kẹo bông đường PichiO !!!