Chương trình trung thu - Mùa Yêu Thương lần IV

 Chương trình trung thu - Mùa Yêu Thương lần IV

Khi bạn trẻ đem Trung Thu về vùng sâu
Thay vì đón một mùa Trung thu lung linh ánh đèn ở Thành phố các bạn trẻ lại chọn cho mình một cách đón Trung Thu rất khác: PICHIO đồng hành cùng báo Thanh Niên, báo Công An và nhiều mạnh thường quân và các anh chị diễn viên, ca sĩ… để tổ chức Trung thu cho vùng sâu vùng xa mang đến cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn có một đêm Trung Thu vui tươi và tràn đầy ý nghĩa.

Kẹo bông đường chương trình trung thu 2017

Công tác chuẩn bị trung thu cho các bé năm 2017

Mỗi người một công việc họ chỉ có thể dành khoảng thời gian ít ỏi trong ngày để cùng nhau chuẩn bị các tiết mục đem đến niềm vui cho trẻ vùng sâu với sự hỗ trợ của hãng phim, báo chí, nhiệt quyết của các bạn trẻ đến với những điểm trường vùng sâu của tỉnh Khánh Hòa để tổ chức Trung Thu cho các em nhỏ nơi đây.

Điểm đến đầu tiên trường tiểu học cam thịnh tây 1

Chương trình trung thu trường tiểu học cam thịnh tây 1 ảnh thứ 2

Điểm đến đầu tiên tại trường tiểu học Cam Thịnh Tây 1

Điểm đầu là trường tiểu học Cam Thịnh Tây 1 – xã Cam Thịnh Tây, thành phố Cam Ranh. Đây là nơi học tập của con em đồng bào Cát Lai, chỉ cách trung tâm thành phố nửa giờ đi xe nhưng cuộc sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, vừa đến nơi là các thành viên đã chia ra thành nhiều nhóm chuyên phụ trách các phần việc khác nhau thực hiện nhiệm vụ.

tình nguyện viên trao đổi hoạt động trong mùa trung thu

các nhân viên trao đổi hoạt động tổ chức trung thu cho các bé thiếu nhi

Các em thiếu nhi tập trung lại nhận quà trung thu

Công tác tổ chức thực hiện trung thu cho các bé

Mặc dù kế hoạch là 17 giờ chương trình bắt đầu nhưng mới hơn 14 giờ trẻ em đã đến rất đông, cơn mưa rừng bất chợt khiến ban tổ chức tận dụng các phòng học để tập trung thiếu nhi vào sinh hoạt. Những tưởng mưa kéo dài làm hỏng chương trình, thế nhưng rất đông phụ huynh và trẻ em cũng nán lại chờ được đón một đêm Trung Thu đặc biệt chưa từng có ở đây.

các nhà tài trợ cho chương trình trung thu lần iv

Các vị khách mời và nhà tài trợ cho chương trình trung thu 2017 - ( Anh Lâm Huỳnh Thiện Ngữ - Người thứ hai - áo cổ cam)

Có lẽ hiểu được tấm lòng của người trẻ miền xuôi nên đến gần 18 giờ mưa đã ngừng rơi, niềm vui như vỡ òa của các thiếu nhi nơi đây khi các e tận mắt thấy chị Hằng chú cuội và được xem những tiếp mục văn nghệ hát về đêm Trung Thu xem ảo thuật và vỡ kịch đậm chất nhân văn về một đêm Trung Thu của bạn trẻ thành phố với thiếu nhi nói riêng và người dân nơi đây nói chung. Đêm Trung Thu này để lại nhiều cảm xúc khó quên

Trao tặng xe đạp cho các trẻ em học giỏi

Trao tặng xe đạp cho các trẻ em học giỏi nhân ngày trung thu

20 chiếc xe đạp, 10 phần học bổng mỗi phần trị giá 1 triệu đồng với hơn 600 phần quà gồm: Bánh trung thu, kẹo, tập viết và lòng đèn là những món quà chuẩn bị từ việc nguyên góp của PICHIO, cùng sự hỗ của các văn nghệ sĩ và các mạnh thường quân ở thành phố Hồ Chí Minh

Múa lân rước đèn trung thu

Các chương trình văn nghệ áo thuật rước đèn trung thu

Các chương trình văn nghệ áo thuật rước đèn trung thu

Tuy phần lớn về mặt vật chất nhưng chứa đựng tình cảm sự quan tâm của cộng đồng dành cho học sinh khó khăn nơi đây giúp các em điều kiện tốt hơn và vươn lên trong học tập.

Tạm biệt thiếu nhi Cát Lai, đoàn đến các trẻ em trường tiểu học Diên Toàn, huyện Diên Khánh và trao tặng 700 phần quà trung thu bánh kẹo cho trẻ em nơi đây cùng nhiều tiếp mục văn nghệ đặc sắc.

Trường tiểu học diên toàn

phát kẹo tại trường tiểu học Diên Toàn

Hoạt động của đoàn tại trường tiểu học Diên Toàn

Nếu như chuyến xe Mùa yêu thương năm ngoái chỉ dừng chân ở một tỉnh với một điểm trường thì năm nay chương trình đã tỏa ra được hai tỉnh với ba điểm tổ chức Trung Thu. Thời gian không có nhiều nên đoàn tranh thủ một ngày để đem niềm vui đến cho trẻ em của hai nơi.

Anh Lâm Huỳnh Thiện Ngữ gớp vui cho chương trình

Anh Lâm Huỳnh Thiện Ngữ gớp vui cho chương trình

Điểm dừng chân cuối là dưới mái chùa nhỏ, chùa Xuân An thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Sân chùa tối nay rộn rã hơn khi thiếu nhi ngồi chật kín xem chương trình Trung Thu đặc biệt chưa từng có ở địa phương.

Tổ chức chương trình vầng trăng tuổi thơ cho các béTổ chức chương trình vầng trăng tuổi thơ cho các bé

Đoàn đem đến cho các bạn nhỏ nơi đây những câu chuyện cổ tích thú vị cùng tiết mục văn nghệ sôi nổi kịch tính lên cao khi giữa chương trình trời đổ mưa, không để cho niềm vui của trẻ thơ bị gián đoạn các bạn trẻ tình nguyện đã đứng căng bạc che mưa để đêm Trung thu diễn ra trọn vẹn hơn.

 Che mưa cho các bé an tâm vui chơi Trung Thu

Che mưa cho các bé an tâm vui chơi Trung Thu

Một chuyến xe mang tên Mùa yêu thương chở thêm nhiều vật phẩm tổng trị giá gần 100 triệu đồng và hơn 40 trái tim nhiệt quyết đã đem đến vùng sâu vùng xa những tiếng cười giòn giã khi tiếng trống múa lân rộn ràng trong xóm thì ở những vùng sâu vùng xa ấy, mùa Trung thu năm nay dù mua tầm gió bất thì trong tâm trí trẻ thơ nơi vùng sâu vùng xa hẻo buốc này, Trung thu năm nay thật ấm.

Chụp ảnh lưu niệm với các thành viên trong đoàn

Chụp ảnh lưu niệm với các thành viên trong Đoàn